คำแปลนี้จัดทำเพื่อความสะดวกของผู้อ่าน หากมีข้อความใดไม่ตรงกัน ให้ยึดฉบับภาษาอังกฤษเป็นหลัก
ลบบัญชีออนไลน์ของคุณ
ใน Paranoia ให้เปิด การตั้งค่า → ความเป็นส่วนตัวและข้อมูล → ลบบัญชีออนไลน์ ขั้นตอนในแอปจะเพิกถอนตัวตนออนไลน์อย่างถาวร และลบข้อมูลที่เกี่ยวข้อง ยกเว้นบันทึกบางส่วนที่ต้องเก็บไว้เพื่อความปลอดภัย การคืนเงิน การป้องกันการฉ้อโกง การบัญชี หรือหน้าที่ตามกฎหมาย
อ่านวิธีลบบัญชีฉบับเต็ม รวมถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับการซื้อใน App Store และ Google Play และบันทึกที่ยังเก็บไว้
เข้าถึง แก้ไข หรือส่งออกข้อมูลของคุณ
คุณขอสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลที่เชื่อมโยงกับบัญชีออนไลน์ของคุณ ขอแก้ไขข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง ขอโอนย้ายข้อมูลในกรณีที่ใช้ได้ หรือขอให้เราจำกัดการประมวลผลได้ ส่งอีเมลถึง support@paranoiagame.app จากที่อยู่อีเมลที่คุณเข้าถึงได้ เราจะใช้ขั้นตอนยืนยันตัวตนที่รักษาความเป็นส่วนตัว และจะไม่ขอให้คุณส่งตัวระบุ Game Center หรือ Google Play Games ธุรกรรมที่มีลายเซ็น รหัสกู้คืน หรือรหัสผ่านทางอีเมลเด็ดขาด
คัดค้านหรือถอนความยินยอม
คุณคัดค้านการประมวลผลที่อาศัยฐานประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย หรือถอนความยินยอมในกรณีที่ความยินยอมเป็นฐานทางกฎหมายได้ การถอนความยินยอมไม่กระทบต่อการประมวลผลที่ชอบด้วยกฎหมายซึ่งเกิดขึ้นก่อนการถอน
ตัวเลือกระดับห้องเรื่องเนื้อหา แอลกอฮอล์ การกระทำ และ “กดดัน” เปลี่ยนได้ก่อนเริ่มเล่น การออกจากห้องจะหยุดการมีส่วนร่วมในห้องนั้นต่อจากนี้ การออกจากระบบ Game Center (iPhone และ iPad) หรือ Google Play Games (Android) จะทำให้ยืนยันตัวตนออนไลน์ครั้งใหม่ไม่ได้ แต่ยังเล่นในเครื่องได้ตามปกติ
การติดตามและการสื่อสาร
Paranoia ไม่ใช้ตัวระบุเพื่อการโฆษณา การโฆษณาตามพฤติกรรม หรือการติดตามข้ามแอป เว็บไซต์นี้ไม่ใช้คุกกี้วิเคราะห์ข้อมูลหรือคุกกี้โฆษณา และเราไม่ส่งอีเมลการตลาด
คุณถอนสิทธิ์การแจ้งเตือนได้ทุกเมื่อในการตั้งค่าของอุปกรณ์ จากนั้น Paranoia จะปิดการติดตั้งฝั่งเซิร์ฟเวอร์เมื่อแอปกลับมาทำงานบนหน้าจอครั้งถัดไป และลบข้อมูลรับรองการแจ้งเตือนที่เก็บไว้ในเครื่อง ในการตั้งค่า → การแจ้งเตือน คุณเปิดหรือปิดการแจ้งเตือนแต่ละประเภทได้ ได้แก่ แจ้งเตือนเกมออนไลน์ แจ้งเตือนบัญชี เตือนคืนเล่นเกมและเตือนให้กลับมาเล่น และ “ข่าวสารและข้อเสนอ” การเตือนและ “ข่าวสารและข้อเสนอ” จะปิดอยู่จนกว่าคุณจะเลือกเปิด ข้อความเกี่ยวกับบัญชีจะอยู่ในกล่องข้อความในแอปเสมอ และประกาศจากระบบซึ่งมีไม่บ่อยเกี่ยวกับระบบขัดข้อง การบำรุงรักษา การอัปเดตที่จำเป็น นโยบาย หรือความปลอดภัย จะส่งถึงทุกคนที่เปิดการแจ้งเตือนไว้ “ข่าวสารและข้อเสนอ” อาจมีประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ เนื้อหา หรือข้อเสนอของเราเอง โดยส่งไม่เกินสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง และไม่ส่งระหว่างเวลา 21:00 ถึง 09:00 ตามเขตเวลาของคุณ การติดตั้งฝั่งเซิร์ฟเวอร์ที่ปิดใช้งานหรือไม่ถูกต้องจะถูกลบภายใน 30 วัน และการติดตั้งที่ระบบไม่พบเห็นเป็นเวลา 180 วันจะถูกลบโดยอัตโนมัติ
คำถามหรือข้อร้องเรียน
อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัวเพื่อดูรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับข้อมูล วัตถุประสงค์ การเปิดเผย ความปลอดภัย และการเก็บรักษา ติดต่อฝ่ายช่วยเหลือหากมีคำถามหรือข้อร้องเรียนเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว คุณยังร้องเรียนต่อ Information Commissioner ของสหราชอาณาจักร หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ที่คุณอาศัยอยู่ได้ด้วย